Mục tiêu cố định

Là công ty bảo vệ chuyên nghiệp, do đó Công ty Bảo vệ Long Hải nhận thấy các loại hình mục tiêu bảo vệ vô cùng đa dạng như công trường, cao ốc, văn phòng, bến cảng….tuy nhiên trong mô tả cơ bản về mục tiêu cố định này, Bảo vệ Long Hải chỉ đề cập ở loại hình mục tiêu cơ bản là nhà máy, công trường, và cao ốc văn phòng.

 

STTĐẶC ĐIỂMCÔNG TRƯỜNGNHÀ MÁYCAO ỐC VP

1

Vị trí địa lýTất cả moại nơiChủ yếu là trong khu vực ngoại ô thành phố và khu chế xuất, khu công nghiệp.Chủ yếu nằm trong các khu vực thành phố, trung tâm văn hóa, chính trị, kinh tế, thương

2

 

Tính chất hoạt động.

Là công trường xây dựng.Sản xuất các sản phầm hang hóa.Căn hộ cho thuê, văn phòng làm việc, trung tâm thương mại, giao dịch.

3

Môi trường hoạt động.Ồn ào nguy hiểm, vệ sinh kém.Tùy thuộc vào tính chất của từng nhà máy mà môi trường làm việc có thể ồn ào, nguy hiểm, hệ sinh môi trường kém hoặc ngược lại.Nhìn chung cao ốc văn phòng có môi trường làm việc yên tĩnh, an toàn, vệ sinh sạch sẽ.

4

Mặt bằngMặt bằng hổn độn đất đá không bằng phẳng, có nhiều hố, hầm hào…đường giao thông không thấng nhất theo quy định.Mặt bằng đã được quy hoạch, bằng  phẳng, đường giao thông được quy định cụ thể.Mặt bằng đã được quy hoạch, bằng  phẳng, đường giao thông được quy định cụ thể. Thường là nhà cao tầng.

5

Hệ thống hàng rào, đèn chiếu sángHệ thống hang rào tạm, cổng ra vào có thể thường xuyên mở theo yêu cầu xây dựng. Hệ thống đàn chiếu sang tạm bợ, thiếu thốn.Nhìn chung hệ thống tường rào, cổng ra vào, hệ thống chiếu sáng hoàn chỉnh theo thiết kế, tuy nhiên cũng có những trường hợp ngược lại.Hệ thống giao thông, cổng ra vào, hệ thống chiếu sang tốt., Phần lớn hệ thống cao ốc không có tường rào tạo sự thoải mái cho người sữ dụng.

6

Thời gian hoạt động của chủ quảnTùy theo tiến độ công trình vì vậy thời gian có thể là 24/24h. Giở cao điểm là vào lúc công nhân ra vào.Thời gian làm việc theo ca, có thể là giờ hành chính, ba ca. Giờ cao điểm là giờ công nhân ra vào.Chủ yếu là giờ hành chính và làm then vào cuối giờ. Nếu là những nơi có vui chơi giải trí, siêu thị thì tuy tình hình hoạt động …

7

Đặc điểm tài sảnTài sản được để không trật tự, chủ yếu là xi măng, sát thép, náy móc thực hiện công tác xây dựngMáy móc trang thiết bị phục vụ cho sản xuất, nguyên vật liệu thành phẩm. Hệ thống điều hòa nhiệt độ, điện, nướ, trang thiết bị văn phòng.Trang thiết bị văn phòng, hang hóa, tài sản cá nhân, các phương tiện giao thông, các trang thiết bị của cao ốc như: hệ thống đèn, máy lạnh, thang máy, PCCC, camera, cây cảnh, bảng quảng cáo….

8

Nhân sựChủ yếu là công nhân xây dựng có trình độ văn hóa thấp.Công nhân sản xuất có trình độ văn hóa trung bình.Nhân viên văn phòng, quan chức, các chủ doanh nghiệp có trình độ văn hóa, nhận thức cao.

9

 

Các loại tài sản ra – vào mục tiêu

Các loại vật liệu xây dựng được mang vào là chính rất có thể củng mang ra ngoài.Chủ yếu là nguyên vật liệu phục vụ cho sản xuất được mang vào. Các thành phẩm, chính phẩm, rác công nghiệp được mang ra.Tính chất tài sản rất đa dạng cả đưa ra và mang vào.

10

Đặc điểm phương tiện ra vàoChủ yếu là xe tải và xe hai bánh của công nhân.Xe tải, xe con và xe hai bánh của công nhân.Xe 4 bánh, xe máy nhưng thường là loại có giá trị cao.

11

Tính chất an ninh và sự cốPhức tạpthường xảy ra các sự cố như trộm cắp, đánh nhay, chập điện, cháy nổ, an toàn lao động.Tình hình an ninh tương đối thuần túy, dễ kiểm soát, chủ yếu là trộm cắp cà an toàn lao động.Tình hình an ninh tương đối phức tạp, có quá nhiều dạng người ra vào. Sự cố là mất xe hai bánh, thiết bị văn phòng, tài sản cá nhân. Đặc biệt cảnh giác nguy cơ cháy nổ, khủng bồ.
12Hệ thong PCCCKhông có hoặc hạn chếTùy thuộc vào từng nhà máy có thể trang bị tốt hoặc không tốt.Thường được trang bị đầy đủ, hiện đại có thể hiện đại hóa.
13Các hệ thống máy moc liên quan đến công tác bảo vệ Không cóHệ thống thông tin liên lạc, điện, PCCC, hệ thống camera, hệ thống báo trộm chỉ một số ít mục tiêu trang bị.Có đầy đủ các hệ thống máy móc liên quan liên quan đến công tác an ninh của mục tiêu.Hệ thống này thường hiện đại và đắt tiền.
14Quy định về đống  phúc lao động.Có quy định cụ thể về đồng phục lao động, thẻ ra vào nhưng ý thức thực hiện không tốt.

 

Có quy định đầy đủ và thực hiện tốt.Văn phòng có quy định cụ thể và áp dụng tốt, cao ốc thường không có quy định này.
15Công tác kiểm tra ngườiĐược kiểm tra bằng tay và máy rà kim loại.Tùy theo yêu cầu của từng nhà máy nếu được kiểm tra người thì kiểm tra bằng máy rà kim loại.Không được kiểm tra người trừ trường hợp nghi ngờ một cách chính xác người đó có hành vi trộm cắp mới được kỉm tra.