Securitas là gì? Tại sao lại gọi là Securitas Long Hải

Securitas tại Canada

Securitas trong cụm từ Securitas Long Hải là viết tắt của Securitas AB, một công ty dịch vụ bảo mật (bảo vệ an ninh và tuần tra di động), giám sát, tư vấn và điều tra, có trụ sở tại Stockholm, Thụy Điển. Tập đoàn có hơn 300.000 nhân viên chuyên gia tại 53 quốc gia trên toàn thế giới.

Securitas AB sở hữu và điều hành công ty bảo mật Swiss Protectas AG tại Thụy Sĩ, nơi đã tồn tại một công ty bảo mật có tên Securitas AG, một phần của Tập đoàn Securitas Thụy Sĩ.

Lịch sử
Securitas AB được thành lập vào năm 1934 tại Helsingborg, Thụy Điển, với tên AB Hälsingborgs Nattvakt, khi Erik Philip-Sörensen mua một công ty bảo vệ nhỏ. Năm 1935, tên được đổi thành Förenade Svenska Vakt AB. Công ty đã mở rộng thông qua việc mua lại một số công ty bảo vệ nhỏ, ban đầu ở miền nam Thụy Điển.

Năm 1949, AB Securitas Alert được thành lập với tư cách là công ty con công nghệ bảo vệ của công ty và trong thập kỷ tiếp theo, công ty bắt đầu mở rộng ra quốc tế.

Năm 1972, tập đoàn được đổi tên thành Securitas, nữ thần của La Mã, với một biểu trưng gồm ba dấu chấm màu đỏ và chữ “Securitas”. Các dấu chấm được mô tả là đại diện cho các giá trị cốt lõi của tập đoàn về “Tính toàn vẹn, Cảnh giác và Hữu ích.”

Năm 1976, Erik Philip-Sorensen đã để lại tập đoàn cho hai con trai của mình là Jörgen Philip-Sörensen và Sven Philip-Sörensen, và năm 1981, tập đoàn được chia cho các con trai, với các hoạt động quốc tế phát triển giữ lại thương hiệu Securitas.

Năm 1991, tập đoàn được niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Stockholm Thụy Điển. Năm 1994, tập đoàn đã phân phối ASSA AB (mua lại năm 1988) cho các cổ đông. Trong suốt những năm 1990, các thương vụ mua lại nước ngoài được thực hiện ở mười một quốc gia châu Âu và Hoa Kỳ. Vào tháng 2 năm 1999, Securitas mua lại Pinkerton, và vào tháng 8 năm 2000, Burns Security, và một số công ty bảo mật khu vực tại Hoa Kỳ. Những vụ mua lại này đã khiến Securitas trở thành một trong những công ty bảo vệ lớn nhất thế giới.

Năm 2003, các dịch vụ bảo mật của tập đoàn tại Hoa Kỳ đã được tích hợp dưới thương hiệu Securitas và các dịch vụ xử lý tiền mặt của tập đoàn hoàn toàn được phân chia, với sự quản lý chung cho các hoạt động của Hoa Kỳ và Châu Âu. Năm 2006, các bộ phận Securitas Systems (hệ thống báo động, giám sát và kiểm soát truy cập) và Securitas Direct (giải pháp cho nhà và doanh nghiệp nhỏ) đã được phân phối cho các cổ đông của tập đoàn và được niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Stockholm.

Vào tháng 11 năm 2007, các dịch vụ xử lý tiền mặt của Vương quốc Anh của bộ phận Loomis đã được bán cho Vaultex Ltd, thuộc sở hữu của HSBC và Barclays. Securitas bắt đầu hoạt động tại Peru vào tháng 11 năm 2007

Vào tháng 9 năm 2010, Securitas đã mua lại các hoạt động dịch vụ bảo mật của Reliance Security Group tại Vương quốc Anh. Vào tháng 11 năm 2011, Securitas mua lại Nhân viên An ninh Chubb tại Vương quốc Anh.

Vào năm 2013, Securitas đã mua lại Dịch vụ Chính phủ Pinkerton, nơi cung cấp các dịch vụ bảo mật đã được xóa cho các cơ quan chính phủ và các chương trình yêu cầu giải phóng mặt bằng an ninh của Bộ Quốc phòng hoặc Bộ Năng lượng. Bộ phận dịch vụ chính phủ này của Securitas được gọi là Dịch vụ cơ sở hạ tầng quan trọng của tập đoàn. Bộ phận này hoạt động cả ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới khi cần dịch vụ thanh toán ở nước ngoài.

Vào tháng 10 năm 2015, Securitas đã mua lại doanh nghiệp An ninh điện tử của Diebold Incorporated (NYSE-DBD) ở Bắc Mỹ. Doanh nghiệp bảo mật điện tử Bắc Mỹ của Diebold, có trụ sở tại Green, Ohio, Hoa Kỳ, là nhà cung cấp bảo mật điện tử thương mại lớn thứ ba ở Bắc Mỹ. Doanh nghiệp bảo mật điện tử Bắc Mỹ của Diebold có khoảng 1100 nhân viên. Hoạt động bao gồm hơn 55 000 địa điểm khách hàng được giám sát và 200 000 trang web được phục vụ. Tại Việt Nam, dưới sự huấn luyện chuyên nghiệp của các chuyên gia bảo vệ hàng đầu của tập đoàn Securitas Thụy Điển đã thành lập nên thương hiệu Securitas Long Hải thuộc công ty cổ phần bảo vệ Long Hải. Securitas Long Hải đã và đang khẳng định được vị thế của một công ty bảo vệ chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam góp phần giữ gìn an ninh trật tự, đồng hành cùng doanh nghiệp yên tâm sản xuất xây dựng đất nước ngày một phồn vinh giàu mạnh.